Các cách phân loại kho lạnh hiện nay

Bùi Việt Hùng 25/01/2018

Dựa vào yêu cầu và mục đích sử dụng của các loại kho lạnh. Chúng tôi, Công ty TNHH DV Quang Minh Hà Nội sẽ giúp các bạn " Cách phân loại kho lạnh" hiện nay.

Bài viết liên quan: 

Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh công nghiệp với Quang Minh Hà Nội

1. Kho lạnh chế biến ( Xí nghiệp chế biến lạnh ):

Là một bộ phận của các kho lạnh chế biến thực phẩm như: thịt, cá , sữa, rau , quả... Các thực phẩm là sản phẩm lạnh, lạnh đông, đồ hộp... Để chuyển đến các kho lạnh phân phối, kho lạnh trung chuyển hoặc kho lạnh thương nghiệp. Đặc điểm là năng xuất lạnh của các thiết bị lớn. Chúng là mắt xích đầu tiên của dây truyền lạnh.

2. Kho lạnh phân phối:

Thường dùng cho các thành phố và các trung tâm công nghiệp, để bảo quản các sản phẩm thực phẩm trong một mùa thu hoạch phân phối điều hòa cho cả năm.

Phần lớn các sản phẩm được gia lạnh hoặc kết đông ở xí nghiệp chế biến nơi khác đưa đến đây bảo quản. Một phần nhỏ có thể được gia lạnh và kết đông tại kho lạnh từ 3 đến 6 tháng. Dung tích của kho rất lớn từ 10 đến 15 nghìn tấn, đặc biệt 30 đến 35 nghìn tấn.

Kho lạnh chuyên dùng để bảo quản một mặt hàng, và kho lạnh vạn năng để dùng bảo quản nhiều mặt hàng: Thịt, sữa, cá, rau, quả...

Nếu kho lạnh có các phân xưởng kem, nước đá, phân xưởng chế biến đóng gói, gia lạnh và kết đông thì gọi là xí nghiệp liên hiệp lạnh.

3. Kho lạnh trung chuyển:

Thường được đặt ở các hải cảng, những điểm nút đường sắt, bộ... Dùng để bảo quản ngắn hạn những sản phẩm ở những nơi trung chuyển, kho lạnh trung chuyển có thể kết hợp làm một với kho lạnh phân phối và kho lạnh thương nghiệp.

4. Kho lạnh thương nghiệp:

Dùng để bảo quản ngắn hạn sản phẩm sắp đưa ra thị trường tiêu thụ. Nguồn hàng chủ yếu của kho lạnh này là từ kho lạnh phân phối. Kho lạnh thương nghiệp được chia ra làm hai loại theo dung tích: Kho lạnh thương nghiệp lớn có dung tích từ 10 đến 150 tấn dùng cho các trung tâm công nghiệp, thị xã... Kho lạnh nhỏ có dung tích đến 10 tấn dùng cho các cửa hàng, quầy hàng thương nghiệp, khách sạn... Thời gian bảo quản trong vòng 20 ngày. Kiểu này bao gồm các loại tủ lạnh, tủ kính lạnh thương nghiệp.

5. Kho lạnh vận tải:

Thực tế là các ô tô lạnh, tầu hỏa, tầu thủy hoặc máy bay lạnh dùng để vận tải các sản phẩm bảo quản lạnh. Các khoang lạnh có thể chiếm đoạt toàn bộ hoặc một phần khoang hàng của phương tiện vận tải.

6. Kho lạnh sinh hoạt:

Thực chất là các loại tủ lạnh, tủ đông.. các cỡ khác nhau sử dụng trong gia đình. Chúng được coi là mắt xích cuối cùng của dây truyền lạnh, dùng để bảo quản các thực phẩm tiêu dùng trong gia đình hoặc tập thể, để làm đá lập phương, đá thỏi thực phẩm. Dung tích từ 50 lít đến một vài mét khối.

Kết luận: Hy vọng qua bài viết này đã một phần nào đó giải đáp thắc mắc của quý khách hàng cũng như các độc giả về cách phân loại kho lạnh. 

Tham khảo thêm về đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại: 

https://www.quangminhhanoi.com/lap-dat-kho-lanh-cong-nghiep-uy-tin-chuyen-nghiep

Bài viết thực hiện bởi

Nhà thầu cơ điện lạnh Quang Minh Hà Nội

Website: https://www.quangminhhanoi.com

 

Viết bình luận của bạn