Cách Thay đổi Bộ lọc AC. Các Bước thay thế

Bùi Việt Hùng 08/07/2017

Công việc của bộ lọc không khí là để giữ bụi và mảnh vụn ra khỏi thiết bị HVAC của bạn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên trước bao nhiêu bụi bẩn trên đó trong một thời gian rất ngắn. Hãy nghĩ đến chất lượng không khí ở Hà Nội hay HCM và bụi của nhân viên quét dọn của bạn mỗi ngày. Hãy tưởng tượng bao nhiêu chất bẩn sẽ tích lũy nếu bạn không làm sạch trong một tháng. Đó là bao nhiêu bụi bẩn đang tắc nghẽn bộ lọc không khí của bạn, và nhiều hơn nữa nếu bạn không nhớ thay đổi bộ lọc Điều Hòa trong một thời gian.

Khi bộ lọc AC của bạn bị tắc, bụi và chất bẩn bắt đầu xâm nhập vào máy điều hòa không khí, gây hao mòn các bộ phận. Có thể bạn đã biết điều đó có ý nghĩa gì và bạn sẽ phải đối mặt với sự cố. Bộ lọc bị tắc cũng ngăn không khí đủ để chảy qua hệ thống để nó hoạt động bình thường.

Theo ENERGY STAR , bạn nên kiểm tra và thay đổi bộ lọc AC mỗi tháng trong mùa cao điểm. Có thể bạn muốn gọi cho nhân viên dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng điều hòa của bạn đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi rất thích nhìn thấy bạn, tất nhiên, nhưng đây là công việc mà bạn có thể tự mình giải quyết nếu bạn chọn làm như vậy. Thật hữu ích nếu bạn biết làm thế nào để thay đổi bộ lọc AC cho mình.


Làm thế nào để thay đổi một bộ lọc AC

Làm theo các bước đơn giản để thay đổi bộ lọc AC và giữ cho hệ thống của bạn chạy ổn định.

1. TẮT ĐIỆN. Điều này rất quan trọng vì hai lý do. Thứ nhất, có sự an toàn của bạn. Không có nguy cơ chạm vào điện áp sống! Lý do thứ hai là sự an toàn của thiết bị của bạn. Nếu thiết bị vẫn chạy trong khi bạn đang tháo bộ lọc bị tắc, bụi và mảnh vụn có thể bị hút vào máy. 

2. THÁO BỘ LỌC CŨ. Chỉ cần trượt nó ra khỏi khe giữ nó tại chỗ.

3. KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN. Một khi bạn đã đưa ra các bộ lọc, kiểm tra điều kiện. Nó trông bị tắc với bụi bẩn và bụi? Nếu bạn dơ nó lên trước ánh đèn, bạn có thể không nhìn thấy nhiều ánh sáng đi qua. Bộ lọc này cần phải được thay thế hoặc làm sạch, tùy thuộc vào loại bộ lọc mà bạn đang sử dụng. Ngay cả khi nó đã được sử dụng ít hơn thời gian được đề nghị của nhà sản xuất, hãy thường xuyên thay thế nó.

4. LÀM SẠCH BỘ LỌC HOẶC LẤY MỘT CÁI MỚI. Bạn có sử dụng các bộ lọc dùng một lần hay những bộ sạc có thể sử dụng lại không? Một bộ lọc dùng một lần thường có một khung bìa cứng và mặt giấy hoặc lưới. Bộ lọc vĩnh cửu, có thể tái sử dụng được làm bằng vật liệu chắc chắn hơn với một khung kim loại và một lớp phủ đặc biệt để làm cho nó có thể rửa được. Nếu bạn đang vệ sinh một hộp đựng có thể dùng lại được, hãy kiểm tra các hướng dẫn của nhà sản xuất để vệ sinh. Có thể bạn chỉ cần rửa bằng nước và để khô hoàn toàn. Hoặc trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể hút bụi.

5. LẮP BỘ LỌC MỚI HOẶC ĐÃ RỬA SẠCH. Bây giờ bạn chỉ cần đặt nó trở lại trong đúng cách. Một mũi tên trên khung của bộ lọc cho thấy hướng mà không khí sẽ chảy qua bộ lọc, luôn cách xa ống dẫn khí và hướng về cơ chế điều khiển không khí. Khi bạn đưa bộ lọc trở lại trong vỏ bọc, đảm bảo rằng mũi tên trỏ ra khỏi hộp số trở lại và về phía bộ điều khiển không khí.

Bây giờ bạn có thấy dễ dàng không? Bạn đã biết làm thế nào để thay đổi một bộ lọc AC, Hãy lập một lời nhắc nhở cho chính mình, bạn hãy nhớ làm điều đó mỗi tháng. 

 

C/ty TNHH Quang Minh Hà Nội / Tổng Đại Lý Phân Phối Điều Hòa Quang Minh. Với Các Sản Phẩm như : Trane, Daikin, Toshiba, Carrier, LG...
 

Viết bình luận của bạn