Cảnh báo giá R404A tăng và tiếp tục thiếu hàng khi nhu cầu tăng mạnh

Bùi Việt Hùng 10/07/2017

Giá của R404A được thiết lập để tiếp tục tăng và tính sẵn sẽ giảm sản xuất hơn nữa khi các nhà sản xuất làm lạnh quản lý hạn ngạch giảm nhanh cho HFCs.

Đó là thông điệp từ các diễn giả tại Thời báo Câu hỏi RAC’s F-Gas Question Time, người tiếp tục thúc giục người dùng loại bỏ  chất làm lạnh GWP sớm hơn.

Các diễn giả nhấn mạnh rằng mặc dù nhiều nhà bán lẻ lớn đã có kế hoạch loại bỏ R404A nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực khác như cửa hàng tiện ích và máy lạnh công nghiệp, những người vẫn không biết gì về sự thay đổi này.

Chuyên gia tư vấn Ray Gluckman đã cảnh báo mọi người rằng các công ty đang tiến bộ chậm hơn nhiều với các chuyển đổi sang thiết bị GWP thấp hơn mức dự báo. "Các giả định của chúng tôi về tốc độ chuyển đổi của các công ty quá lạc quan."

Ông Gluckman nói: "Có người phải cảnh báo người dùng thay R404A ra khỏi hệ thống. Có một sự cắt giảm lớn trong hạn ngạch - 44 % vào năm tới - và đó chắc chắn là một thách thức. Tôi thực sự lo lắng rằng chúng tôi vẫn không nhận được thông báo cho các nhà thầu và người dùng rằng sự kiện gần kết thúc. "

Ông cũng cảnh báo rằng khối lượng R404A khai thác cũng thấp hơn nhiều so với dự đoán, bởi vì các chuyển đổi không được thực hiện, do đó các công ty không nhất thiết phải phụ thuộc vào việc có thể sử dụng R404A đã khai thác cho các căn hộ hiện tại của họ.

Ông Gluckman nói thêm rằng bất kể kết quả của cuộc đàm phán Brexit, Vương quốc Anh sẽ phải cam kết tuân thủ các quy định của F-Gas trong ít nhất hai năm tới.

Chủ đề được tiếp tục bởi giám đốc thị trường Chemours Janet Ludert: "Chúng ta phải chủ động và không phản ứng khi chuyển sang làm lạnh chất làm lạnh GWP hoặc chúng ta có thể đi xuống. Bây giờ là thời gian để lên kế hoạch retrofits bởi vì có ít hạn chế về hạn ngạch trong những năm đầu của HFC giai đoạn xuống - và các chất làm lạnh di truyền như R404A và R410A sẽ trở nên khó tìm. "

Bà Ludert chỉ ra rằng đối với các nhà sản xuất chất làm lạnh, kinh tế tuyệt đối trong việc quản lý hạn ngạch giảm một cách đều đặn, dựa trên lượng CO2 tương đương, có nghĩa là một lượng chất làm lạnh GWP cao hơn sẽ nhập khẩu. Cô nói: "Hãy nhớ rằng đối với mỗi bình chứa R404A mà chúng tôi có thể mang vào, chúng tôi có thể bán ba hộp chứa XP40 (R449A)."

Bà cảnh báo về cái mà bà gọi là 'đợt sửa đổi', điều này sẽ xảy ra nếu mọi người hoảng loạn trước hạn ngạch năm 2018. Cô nói: "Chúng tôi không thể trang bị tất cả các thiết bị retrofits trong một năm vào năm 2018 - sẽ không có các kỹ thuật viên hoặc thiết bị để đáp ứng nhu cầu. Tùy thuộc vào cách thức ngành công nghiệp quản lý nó, nó có thể là một giọt hoặc nó có thể là một cơn sóng thần. "

C/ty TNHH Quang Minh Hà Nội / Tổng Đại Lý Phân Phối Điều Hòa Quang Minh. Với Các Sản Phẩm như : Trane, Daikin, Toshiba, Carrier, LG...

Bình luận

  • avatar

    Tiến
    chà chà, căng nhỉ

Viết bình luận của bạn