Điều hòa Daikin của nước nào? lịch sử phát triển của thương hiệu Daikin

Bùi Việt Hùng 27/12/2017

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thương hiệu " Điều hòa Daikin ". Bạn muốn biết Điều hòa Daikin của nước nào? và lịch sử phát triển của Daikin.

Điều hòa Daikin của nước nào, lịch sử hình thành và phát triển của Daikin

Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó:

1. Thương hiệu Điều hòa Đaikin của nước nào?

Daikin là thương hiệu điều hòa hàng đầu của Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại tại Osaka, đồng thời có rất nhiều chi nhánh nhà máy chế tạo và lắp ráp tại các quốc gia như: Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc, Đông Nam Á, Trung Quốc, Châu Âu, và Nam Mỹ, Ấn Độ, và Philippines.

Tại Việt Nam chúng ta cũng có những cơ sở lắp ráp và sản xuất điều hòa đaikin đối với những dòng sản phẩm điều hòa dân dụng giá rẻ (Do giá cả đầu vào và chi phí nhân công sản xuất thấp) có công suất thấp như Điều hòa Daikin 9000Btu, Daikin 12000 Btu ...

Tham khảo thêm các sản phẩm điều hòa Daikin tại: https://www.quangminhhanoi.com/dieu-hoa-daikin

2. Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu điều hòa Daikin

Nhà máy Daikin LTD được thành lập vào năm 1924 với tên gọi ban đầu là Osaka Kinzoku Kogyosho LP bởi Akira Yamada. Vào năm 1953 đã được phát triển bởi Daiflon hay còn gọi là polychlorotrifluoroethylene.  Năm 1963, công ty đổi tên thành Daikin Kogyo Co Ltd dưới sự quản lý của Neoflon. Năm 1982, nó được đổi tên thành Daikin Industries Ltd.

Vào năm 2004, Daikin bước chân đầu tiên của mình vào thị trường Bắc mỹ.

Năm 2006, Công ty Daikin mua lại McQuay International, một công ty toàn cầu có trụ sở tại Minneapolis chuyên thiết kế, sản xuất và bán các sản phẩm sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí thương mại, công nghiệp . Việc mua lại này đã làm cho Thương hiệu Daikin trở thành 1 thương hiệu lớn trên toàn cầu, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Tổng công ty Carrier trong tổng số sản phẩm được sản xuất, tổng lượng đô la và phạm vi lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm 2008, McQuay International được đổi tên thành Daikin-McQuay khi Daikin bắt đầu triển khai nhiều công nghệ của mình (bao gồm máy biến áp Daikin Inverter Compressor) và các quy trình sản xuất vào các thiết bị McQuay vào các nhà máy. Tuy nhiên, trong tháng 11 năm 2013, nhóm Daikin-McQuay đã một lần nữa đổi tên thành thương hiệu như Daikin Ứng dụng,đánh dấu kết thúc 80 năm của doanh nghiệp đối với tên McQuay.

Trong năm 2008 Daikin đã mua 75% thị phần của All World Machinery Supply có trụ sở tại Roscoe, Illinois. Sử dụng công nghệ từ bộ phận điều hòa của họ. Đứng trước nhu cầu toàn cầu về giảm CO2 và các vấn đề năng lượng nghiêm trọng mà thế giới phải đối mặt, sản phẩm này nhằm giảm tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực sản xuất. Tính đến năm 2009, Daikin Airconditioning Philippines được thành lập. Tính đến tháng 4 năm 2014 , Daikin Hydraulics bán dòng máy bơm piston , máy bơm cánh quạt , máy bơm bằng tay , van solenoid, van dòng chảy và điều khiển. Họ cho rằng công nghệ bơm của họ có hiệu suất năng lượng cao hơn 50-70% so với công nghệ thông thường.

Vào tháng 8 năm 2012, Daikin đồng ý mua Goodman Global từ công ty cổ phần tư nhân Hellman & Friedman ở San Francisco với giá 3,7 tỷ USD, sau khi lên kế hoạch mua Goodman năm trước. Vào tháng 1 năm 2011, Daikin đã công bố kế hoạch mua Goodman Global với giá trị khoảng 4 tỷ USD, tuy nhiên kế hoạch này đã bị hoãn lại sau trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011.  Việc mua lại dự kiến ​​sẽ mở rộng sự hiện diện của Daikin tại Mỹ và các loại máy điều hòa không khí dạng ống và hệ thống riêng lẻ, và dự kiến ​​sẽ làm cho Daikin trở thành nhà sản xuất hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lớn nhất thế giới.

Vào năm 2013, Daikin đã khai trương cơ sở sản xuất máy điều hòa không khí đầu tiên của Mỹ - sử dụng khoảng 5000 người trong một căn hộ 4,525,000 square feet (420,400 m 2 ) tại Cypress, Texas.

Kết luận: Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ một phần nào đó giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang quan tâm.

Bài viết có tham khảo tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Daikin

Bài viết được thực hiện bởi.

Đại lý phân phối điều hòa Quang Minh Hà Nội.

Website: https://www.quangminhhanoi.com

Email: quangminhn01@gmail.com

SĐT: (024)66544434 - Hotline: 0989645598 - 0934542829

ĐC:  67_ B3 _ KĐT Đại Kim _ Hoàng Mai _ Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn