Hệ thống điều hòa trung tâm nào giúp tiết kiệm năng lượng, hoàn hảo nhất hiện nay?

Bùi Việt Hùng 10/06/2017

Một trong những lĩnh vực công nghệ cần được tối ưu hóa bài toán tiết kiệm năng lượng đó là lĩnh vực công nghiệp điều hòa.

LG Electronics vừa ra mắt  Hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới Multi V IV tại Việt Nam, vào ngày 23/8 vừa qua. Với các công nghệ mới độc quyền như: sử dụng toàn bộ máy nén biến tần, công nghệ hồi dầu kiểu mới HiPOR, dàn trao đổi nhiệt hiệu suất cao, khả năng điều khiển thông minh...

12.PNG 

Chúng ta cùng xem tìm hiểu các thông số kỹ thuật của hệ t hống điều hòa trung tâm Muti V5 của LG để có được một hình dung rõ hơn về hệ thống này:

 Multi V5 được ứng dụng trong:
+ Tòa nhà văn phòng
+ Khách sạn
+ Trung tâm thương mại
Picture1.

Công suất tối đa : 96HP

Sốdàn lạnh kết nối : 64

Picture2. 

Các đặc điểm vượt trội sau đây khiến Multi V5 trở thành hệ thống điều hòa trung tâm tiết kiệm năng lượng:

Máy nén biến tần thế hệ thứ 5 của LG với công nghệ vượt trội

696eddadf_lg1. 

Multi V IV sử dụng 100% máy nén biến tần, có thể điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, vận hành linh hoạt ở mọi chế độ tải, từ 15Hz lên đến 150Hz. Đặc biệt, công nghệ hồi dầu HiPOR hoàn toàn mới và duy nhất của thế hệ Multi V IV làm giảm tổn thất năng lượng trong quá trình hồi dầu về máy nén, nâng cao hiệu suất của máy nén.

Điều khiển cảm biến kép

Capture.PNG 


Với Multi V 5, công suất lạnh của hệ thống được tính toán dựa trên cả 2 yếu tố nhiệt độ và độ ẩm. Điều này sẽ giúp hệ thống điều chỉnh tải lạnh một cách chính xác nhất để phù hợp với thông số nhiệt độ và độ ẩm giúp tiết kiệm điện năng hơn và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn bất kể điều kiện thời tiết bên ngoài.

Các hệ thống VRF thông thường hiện nay sẽ tự điều chỉnh công suất lạnh tương thích theo sự biến thiên về điều kiện nhiệt độ ngoài trời mà không xét đến yếu tố độ ẩm của môi trường. Nếu chỉ với công nghệ thông thường này, thì hiệu suất của hệ thống mới chỉ được tối ưu một phần nào đó mà thôi.

Capture.PNG 

Hiển thị điện năng tiêu thụ
Điện năng tiêu thụ của mỗi dàn lạnh sẽ được hiển thị trực tiếp trên điều khiển từ xa, giúp cho việc quản lý điện năng tiêu thụ trở nên dễ dàng

Capture.PNG 

Kiểm tra thông tin

Có thể kiểm tra thông tin của từng dàn lạnh và dàn nóng ngay trên điều khiển từ xa, giúp cho việc bảo trì tiện lợi hơn

2.PNG 

Đây là dòng sản phẩm mới, được LG nghiên cứu và phát triển hoàn toàn theo tiêu chí “Năng lượng xanh”: Tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, dùng chất liệu sạch và giảm thiểu tiếng ồn.
Bên cạnh việc ra mắt Multi V, LG cũng giới thiệu tới thị trường Việt Nam một số giải pháp, công nghệ mới như: Đèn tiết kiệm năng lượng, pin năng lượng mặt trời, các sản phẩm điều hòa dành cho gia đình và văn phòng, hệ thống camera giám sát...


Vậy Theo Các Bạn thì so với Các Hệ thống điều hòa trung tâm thịnh hành ở VN hiện nay như Trane, Daikin, Toshiba thì hệ thống nào là tối ưu nhất.
 Hãy Gọi ngay cho chúng tôi Tổng Đại Lý Phân phối điều hòa để được tư vấn miễn phí.
 

Viết bình luận của bạn