Hướng dẫn khắc phục sự cố ngắt mạch Điều Hòa

Bùi Việt Hùng 08/07/2017

Các nguyên nhân thường gặp của máy điều hòa không khí khi máy bị ngắt mạch các bạn sem lại tại đây: Những lý do làm máy điều hòa của bạn ngắt mạch ?


Bạn có thể khắc phục vấn đề đầu tiên mình, nhưng mọi thứ khác đòi hỏi một kỹ thuật viên sửa chữa Điều Hòa .

Hoặc bạn có thể gọi cho nhân viên sửa chữa Điều hòa Quang Minh  chúng tôi ngay nếu bạn sống ở Hà Nội Và Khu vực lân cận..

1) Bộ lọc không khí bẩn

Hãy tưởng tượng bạn buộc một chiếc gối trên mặt. Khó thở đúng không? Đó là những gì một bộ lọc bẩn sẽ làm với chiếc Điều Hòa của bạn; Quạt phải làm việc lâu hơn và khó lưu thông không khí hơn qua bộ lọc. Điều này làm cho quạt hút thêm điện và ngắt mạch.

Giải pháp : Thay bộ lọc khí. ( hoặc vệ sinh)

2)  Bên ngoài điều hòa bị bẩn

Hệ thống Điều Hòa của bạn có một đơn vị bên trong và một đơn vị bên ngoài. Các đơn vị bên trong hấp thụ nhiệt từ không khí của bạn sử dụng chất làm lạnh. Chất làm lạnh đó chảy vào bên ngoài đơn vị để phân tán nhiệt.

Tuy nhiên, các đơn vị bên ngoài không thể giải quyết tốt nhiệt nếu nó siêu bẩn vì bụi bẩn là một chất cách điện. Vì vậy, Những chiếc điều hòa chạy và chạy cố gắng để giải tán nhiệt bên ngoài cho đến khi quá tải và ngắt mạch.

Giải pháp : Có được một công nghệ AC( Điều Hòa) để làm sạch các đơn vị bên ngoài. Bạn có thể nghĩ, "Tại sao tôi không thể tự làm sạch nó?"

Tốt.

Bạn thiếu thiết bị làm sạch và làm sạch hóa chất để làm sạch ống ngưng tụ chuyên nghiệp (và mua không đúng loại thiết bị có thể làm hại nhiều hơn là tốt cho bình ngưng).
Làm sạch không đúng cách có thể làm hỏng hoặc làm phẳng các vây quấn quanh cuộn dây. Điều này ngăn chặn luồng không khí trên cuộn dây và cũng không tốt bằng việc cuộn dây bị bẩn.


3) Các sự cố với trình ngắt mạch

Dây nối với máy cắt có thể bị lỏng hoặc trình ngắt mạch nó có thể không tốt và cần thay thế. Đây là một sửa chữa tương đối không tốn kém.

Giải pháp : Có công nghệ thắt chặt kết nối với bộ phận ngắt của AC hoặc thay thế bộ phận ngắt. 

4) Động cơ quá tải, bị hỏng hoặc xuống cấp

Động cơ điện trong AC của bạn có thể chạy nhiều giờ và liên tục . 
Nhưng nếu động cơ chạy nóng quá lâu, lớp cách điện có thể bị vỡ, dẫn đến chập điện

Khi bị chập điện, dòng điện không đi qua con đường bình thường của nó. Nó sẽ đi qua nhiều con đường khác nhau làm cho nhiều điện chạy qua hơn so với dây có thể xử lý, làm cho các dây nóng quá nóng, tan chảy và gây ra hỏa hoạn.

Tất nhiên, trước khi bị cháy, mạch ngắt sẽ tự động nghắt điều hòa của bạn.

Giải pháp : Gọi cho một kỹ thuật viên sửa chữa AC để tìm nguồn gốc của đoạn bị chập điện.

5) Máy nén gặp sự cố khi khởi động

Trái tim của hệ thống AC của bạn là máy nén. Nó tiêu tốn rất nhiều điện khi nó khởi động.

Thật không may, như máy nén đã cũ , nó bắt đầu có vấn đề (gọi là bắt đầu khó khăn) và làm tốn nhiều điện hơn, gây ra sự ngắt mạch điều hòa như một kết quả hiển nhiên.

Giải pháp : Yêu cầu nhân viên kỹ thuật điện AC lắp đặt một bộ dụng cụ khởi động cứng (hard start kit) là một tụ điện cho động cơ máy nén thêm "chấn động" điện để làm cho nó chay.

Tuy nhiên, máy nén có thể là cũ hoặc bị hư hỏng và cần phải được thay thế.

6) Máy nén bị chạm mát ( có dòng điện nối đất)

máy nén chạm mát  có nghĩa là một cuộn dây điện bên trong máy nén đã bị hỏng và nhiễm điện ra ngoài máy nén. Điều này gây ra 1 dòng điện chạy xuống mặt đất , đốt cháy dầu và gây sự yếu điện. Và, tất nhiên, khi đó sẽ gây ra sự ngắt mạch đột ngột.

Giải pháp : Đây là trường hợp xấu nhất. Nhân viên sửa chữa sẽ phải thay thế máy nén và làm sạch đường dây lạnh.

Nếu máy nén của bạn không được bảo hành (hoặc không bao gồm bảo hành của bạn), bạn cũng có thể thay thế toàn bộ bộ phận bên ngoài. Rẻ hơn như vậy. (Máy nén là khá đắt )

Và cuối cùng. Nếu bạn đã thay đổi bộ lọc và điều đó không giúp đỡ, hãy gọi cho một kỹ thuật viên AC để được giúp đỡ.

C/ty TNHH Quang Minh Hà Nội / Tổng Đại Lý Phân Phối Điều Hòa Quang Minh. Với Các Sản Phẩm như : Trane, Daikin, Toshiba, Carrier, LG...
 

 

Bình luận

  • avatar

    vu hoan
    Cho e hỏi lỗi :ho2 là bị sao vay a
  • avatar

    Quang Hùng
    Cảm ơn đã chia sẻ bài viết

Viết bình luận của bạn