Tại sao và cách khắc phục khi máy điều hòa bị đông tuyết

Bùi Việt Hùng 11/07/2017

Kể từ khi điều hòa không khí được sử dụng rộng dãi trong đời sống. Nhiều người sẽ ngạc nhiên rằng tại sao 1 số thành phần trong điều hòa bị đông tuyết ( đóng đá). Tất nhiên, đây là 1 dấu hiệu báo động với bạn. Nếu bạn đang kiểm tra máy điều hòa không khí của bạn, có thể bởi vì bạn không nhận được hiệu suất mà bạn mong đợi từ nó.Và nếu cuộn dây bên trong bị đóng băng, điều này có thể cho bạn một số dấu hiệu cho thấy tại sao.


Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích tại sao điều hòa không khí đóng băng và tại sao nó chắc chắn là một vấn đề cần sửa chữa. Để biết thêm thông tin, hoặc để lên kế hoạch Sửa chữa điều hòa tại hà nội và các tỉnh lân cận , hãy gọi cho chúng tôi!

Tại sao Máy Điều Hòa Của Bạn Bị Đông tuyết:

Điều hòa không khí có thể đóng băng vì bất kỳ lý do nào. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài nguyên nhân cụ thể tại sao điều hòa không khí của bạn bị đóng băng. Chúng tôi giúp sẽ giúp bạn chẩn đoán các vấn đề dưới đây.

gay bây giờ, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng một cuộn dây bị đông tuyết có nghĩa là điều gì đó đã sai.

  • Tắc đường ống dẫn ga: Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé hoặc do tác nhân bên ngoài như bị bẹp do va chạm ... lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Cách Khắc phục: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa kịp thời.

  • Thiếu Gas( không đủ lượng Gas Cần thiết) : Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Cách khắc phục: Gọi thợ sửa điều hòa  đến bảo họ bơm thêm gas, và yêu họ kiểm tra lại đường ống sem có bị dò rỉ không.

  • quạt tản nhiệt bị xuống cấp hoặc hỏng : Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo , vỡ... trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, gây ra hiện tượng tản nhiêt không đều , làm cho dàn lạnh bị đóng đá

Cách khắc phục: Nếu cánh quạt tản nhiệt chưa bị hư hỏng quá nặng bạn có thể tiết kiêm bằng cách tự uấn lại chỗ cánh quạt bị bóp meo, còn không, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên gọi cho trung tâm hoặc thợ bảo trì đến thay mới.

  • Bụi bẩn bên ngoài dàn lạnh: Nếu trong 1 thời gian dài bạn không lau chùi hoặc bảo dưỡng điều hòa, Nó sẽ làm cho bụi bẩn bám vào dàn lạnh của bạn đến một mức nào đó . Cục lạnh không hấp thụ được nhiệt gây nên hiện tượng bám tuyết hoặc đóng đá

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Cách khắc phục: Bạn có thể tự lau chùi, vệ sinh điều hòa. Nếu không có thời gian, bạn có thể gọi cho bên bảo dưỡng đến làm.

  • Nhiệt độ ngoài trời quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp đến 1 mức nào đó, nhưng bạn vẫn mở điều hòa. Điều này sẽ tạo điều kiện thuân lợi cho việc đóng tuyết ở dàn lạnh.

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Cách khắc phục: Để chế độ nhiệt của điều hòa ở mức cao nhất., Tốt nhất, bạn nên tắt điều hòa đến khi băng tuyết tan hết.

 

Trên đây là những lý do chính gây nên sự đông tuyết ( đóng đá ) ở máy điều hòa của các bạn. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp khác, xin vui lòng viết bình luận ở phía dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận.

Mời bạn tham khảo thêm 1 số hãng điều hòa đang bán chạy tại :

C/ty TNHH Quang Minh Hà Nội / Tổng Đại Lý Phân Phối Điều Hòa Quang Minh.

Điều Hòa Trane , Điều Hòa Daikin ,  Điều Hòa ToshibaĐiều Hòa carrier ,  Điều Hòa LG


 

 

Viết bình luận của bạn