Vai trò của điều hòa không khí đối với con người

Bùi Việt Hùng 28/02/2018

Ngày nay khi đời sống kinh tế của con người ngày càng được cải thiện thì những như cầu để tạo ra cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn càng ngày càng cao. Chính vì vậy nhu cầu của điều hòa không khí đối với các công ty, nhà máy, văn phòng, cơ sở sản xuất, cũng như gia đình ngày càng tăng cao.

Bài viết sau đây Nhà thầu cơ điện lạnh Quang Minh Hà Nội chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò cũng như tác dụng của máy Điều hòa không khí đối với cơ thể con người.

Sức khỏe con người là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất lao động. Một trong những nội dung nâng cao sức khỏe con người là tạo ra cho con người điều kiện vi khí hậu thích hợp. Bởi vì nhiệt độ bên trong cơ thể con người luôn giữ ở mức khoảng 37 độ C ( đối với người bình thường). Do đó để duy tri ổn định nhiệt độ của phần bên trong cơ thể, con người luôn thải ra một lượng nhiệt ra môi trường xung quanh. Quá trình thải nhiệt này thông qua 3 hình thức cơ đối lưu, bức xạ và bay hơi. Đế quá trình thải nhiệt đó diễn ra thì phải tạo ra một không gian có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với cơ thể con người. Hệ thống điều hoà không khi để tạo ra môi trường tiện nghi, đảm bảo chất lượng cuộc sống cao hơn.

Một vài hãng điều hòa nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, các bạn có thể tham khảo tại đây: Điều hòa Daikin, Điều hòa Trane, Điều hòa LG, Điều hòa Toshiba, Điều hòa Carrier...

vai trò của máy điều hòa không khí

Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa, nhiệt độ trung bình năm và độ ẩm tương đối cao. Với nhiệt độ và độ ẩm cao cộng vào đó là bức xạ mặt trời qua cửa kính, nhất là những toà nhà có kiến trúc hiện đại có diện tích kinh lớn, thiết bị chiếu sản g, thiết bị điện - điện  làm cho nhiệt độ không khi trong phòng tăng cao, vượt xa giới hạn tiện nghi nhiệt đổi với con người. Để đảm bảo cho con người có một môi trường sống thoả mãi thì chỉ có điều hoà không khi mới giải quyết được vấn đề nêu trên.

Kinh tế nước ta hiện nay đã có bước phát triển đáng kể, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, cho nên điều hoà không khi dân dụng đang phát triển mạnh mẽ. Do đó mà điều hoà không khí không còn xa lạ với người dân thành thị.

Trong ngành y tế, nhiều bệnh viện đã trang bị hệ thống điều hoà không khi trong các phòng điều trị bệnh nhân để tạo ra môi tường vì khí hậu tối ưu giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khoẻ. Điều hoà không khí tạo ra các phòng vi khí hậu nhân tạo với độ trong sạch tuyệt đối của không khi và nhiệt độ, độ ẩm được khống chế ở mức tối ưu để tiến hành các quá trình y học quan trọng.

 

 

Viết bình luận của bạn